Các yếu tố để thiết kế căn nhà phố đẹp

Để có căn nhà phố đẹp không chỉ là vẻ bề ngoài mà cần đáp ứng được sự hài hòa về không gian. Để hiểu rõ hơn về giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn có thể tham khảo các thông tin sau.

Tạo sự đối xứng, cân bằng của hình khối ngôi nhà phố

Cũng giống như bố cục căn nhà phố, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề.
Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mẫu nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công… có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Phân bổ ánh sáng cho ngôi nhà phố

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng, quyết định chính trong việc mang đến giá trị thẩm mỹ, công năng và sự an toàn cho căn nhà phố. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà không chỉ tạo sự hài hòa cho bố cục, mà còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc.
Bạn có thể dùng đèn lồng cho ngôi nhà của mình cùng phong cách truyền thống, đèn chùm cho ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển, hay đèn downlight cho mẫu ngôi nhà hiện đại.
Nếu bạn cần chọn thiết kế phù hợp để thi công hoặc chi tiết hơn về các mẫu nhà phố hiện đại có không gian đẹp, đầy tiện nghi cho gia đình. Hãy liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để nhận tư vấn về dịch vụ và báo giá ưu đãi nhất.

Tính công năng của ngoại thất

Bạn đừng nghĩ các thiết kế ngoại thất chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà, ngoại thất cũng cần đáp ứng được công năng sử dụng thiết yếu.
Với những nhà có khuôn viên rộng, thiết kế ngoại thất cùng sân vườn, khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì càng thêm sức hút, nâng cao cuộc sống tinh thần cho mọi người. Nếu nhà nhỏ, diện tích ít thì một khoảng sân nhỏ. Cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm thoải mái hơn.

Mái nhà phố sẽ như thế nào

Mái nhà phố không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian. Mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Thông thường chúng đều được hỗ trợ với các vật liệu chống nóng, chống ồn. Và thiết kế kỹ để đảm bảo vấn đề tải trọng.
Tùy vào kinh tế của gia đình để bạn xem xét chi phí, độ bền, tải trọng. Phong cách kiến trúc phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất.

Thiết kế hệ thống cửa bên ngoài

Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bới vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng. Vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS. Để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng. Xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Sơn ngoại thất

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Các chuyên gia cho rằng một phương pháp an toàn và hiệu quả là bạn nên chọn hai màu sơn.
Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà, màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Khoảng không xanh mát của sân vườn


Không chỉ có vai trò làm đẹp ngoại cảnh cho ngôi nhà. Sân vườn còn mang đến ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho căn nhà. Thiết kế ngoại thất đẹp sẽ đem tới cho công trình nét cuốn hút. Ngay từ lần đầu ngắm nhìn bên ngoài.
Ngày nay, giữa môi trường sống xô bồ, khói bụi của thành phố. Thì một khoảng sân vườn nhỏ không chỉ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn. Mà còn tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian.
Sân thượng, ban công, sân trước hay một khoảng vườn nhỏ sau nhà đầy hoa và cây xanh sẽ mang đến sự tưới mới cho ngôi nhà. Đồng thời góp phần làm sạch môi trường, bổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *